เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานเปิด โครงการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการหลังฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ประจำปีการศึกษา 2566 ทั้งนี้คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาได้ดำเนินการส่งนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เข้ารับฝึกประสบการณ์วิชาชีพระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ถึง วันที่ 31 มกราคม 2566 รวมระยะเวลา 3 เดือนครึ่ง โดยมีหน่วยงาน /สถานประกอบการต่างๆ ได้แก่ สายสโมสรกีฬา สายโรงเรียนกีฬา สายโรงพยาบาล สายงานการกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา และสายงานฟิตเนต โรงแรมรวมทั้งสิ้นจำนวน 26 หน่วยงาน ซึ่ง นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์วิชาชีพเสร็จสิ้นตามระยะเวลาที่กำหนดแล้ว ดังนั้นฝ่ายฝึกประสบการณ์จึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ ถ่ายทอดองค์ความรู้ พร้อมข้อเสนอแนะจากการฝึกประสบการณ์