จิตอาสาเนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2567 ที่ บริเวณโรงเรียนเมืองมหาวิชานุกูล ตำบลแวงน่าง อำเภอเมืองมหาสารคามจังหวัดมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม มอบหมายให้ รศ.ดร.ฉวีวรรณ สีสม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม นำราชการ อาจารย์ บุคลากร ร่วมกิจกรรม จิตอาสาพัฒนาทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช โดยมี นายกนก ศรีวิชัยนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทาน ตามแนวพระราชดำริ เพื่อเป็นการรวมความสมัครสมานสามัคคีของคนไทยทุกคน ในการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อพัฒนาพื้นที่ในชุมชนต่าง ๆ ให้มีความเจริญ เกิดประโยชน์ต่อชุมชนอย่างถาวร ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่ง พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยและทรงคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสำคัญ และเนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ข้าราชการ และพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า จึงได้มาชุมนุมกันอย่างพร้อมเพรียง น้อมจิตตั้งมั่นเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อร่วมกันแสดงออก ถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ตลอดระยะเวลาแห่งรัชสมัย พ่อขุนรามคำแหงมหาราช พระองค์ทรงประกอบพระราชกรณียกิจสำคัญนานัปการ