ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศ

เมื่อวันที่ 27 ก.ย 2566 ณ ห้องประชุมพลบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินโครงการกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ ระหว่าง มกช.มค ร่วมกับ โรงเรียนบ้านไผ่ (ข.ก.5) โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกันในการสนับสนุนด้านการศึกษานักเรียนที่เป็นนักกีฬาของโรงเรียนบ้านไผ่ (ข.ก.5) เพื่อเข้าศึกษาต่อในประเภทโควตานักกีฬา ตั้งแต่ปีการศึกษา 2567 ถึง ปีการศึกษา 2570 เพื่อพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยการกีแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม โดยรับนักศึกษาเข้าปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ในภาคเรียนที่ 2 ของทุกปีการศึกษา รวมทั้งร่วมมือในการให้สวัสดิการแก่นักเรียนที่เป็นนักกีฬา และเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันได้รับรางวัลระดับชาติ และนานาชาติตามระเบียบของมหาวิทยาลัยฯ เกี่ยวกับทุนการศึกษา และที่พักของมหาวิทยาลัยอีกด้วย โดยพิธีการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ มี ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม ตำแหน่งรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม และ นายภควรรณ ขันคำ รองผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ (ข.ก.5) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีการลงนาม ซึ่งมี คณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยการกีแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม และ คณะครู อาจารย์ โรงเรียนบ้านไผ่ (ข.ก.5) ให้เกียรติเป็นพยานในการลงนามด้วยเช่นกัน