เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2565 ณ สนามฟุตซอลมุสิกะวงษ์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จัดโครงการสัมมนาหลังปฏิบัติการสอน 1 (นิทรรศการเชิงวิชาการ) ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี นายกอบกิจ ธรรมานุชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานเปิดโครงการในครั้งนี้ การจัดโครงการในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และติดตามผลการปฏิบัติงานระหว่าง ฝึกประสบการณ์สอน 1 และแนวทางการเรียนและการใช้ชีวิตในโรงเรียน โดยกลุ่มมีเป้าหมายนักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมโครงการ จำนวน 61 คน ในโอกาสนี้ นายกอบกิจ ธรรมานุรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม ได้มอบเกียรติบัตรให้แก่นักศึกษาที่ได้รับ สื่อการสอน แผนการสอน และโครงการดีเด่น พร้อมทั้งได้กล่าวชื่นชมในภารกิจที่สำคัญของนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ ที่มีการจัดกิจกรรมสัมมนาการจัดนิทรรศการ แสดงผลงานทางวิชาการดังกล่าวขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญสำหรับนักศึกษา ซึ่งกิจกรรมสัมมนาการจัดนิทรรศการ แสดงผลงานทางวิชาการถือว่าเป็นแนวทางการพัฒนาและเตรียมความพร้อม แก่นักศึกษาเพื่อไปปรับใช้ในการปฏิบัติการสอน 2