เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุมวรรณกลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคามคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จัดโครงการอบรมเตรียมความพร้อมทักษะในศตวรรษที่ 21 ก่อนเข้าศึกษาต่อ โดย นายกอบกิจ ธรรมนุชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติประจำวิทยาเขตมหาสารคาม มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ .ดร.วันชัย กองพลพรหม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานเปิดโครงการ มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์คำพาง ศรีท้าวปากดี อาจารย์ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษามีความรู้เกี่ยวกับการดำรงชีวิตในศตวรรษที่21 และเพื่อให้นักศึกษามีทักษะการดำรงชีวิตในศตวรรษที่ 21 มีเป้าหมายเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 จำนวน 90 คน