คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มกช.มค. จัดโครงการอบรมเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุมชั้น 4 คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จัดโครงการอบรมเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565 นายกอบกิจ ธรรมนุชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติประจำวิทยาเขตมหาสารคาม มอบหมายให้ ดร.ประเวท เกษกัน รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ เป็นประธานเปิดโครงการ โดยมี อาจารย์กิตติพงษ์ เพ็งศรี ผู้รับผิดชอบโครงการกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ โครงการอบรมเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการศึกษา เป็นโครงการซึ่งฝ่ายกิจการนักศึกษา จัดขึ้นในทุกปีการศึกษา ด้วยตระหนักว่านักศึกษาใหม่ จำเป็นต้องรับรู้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ โดยเฉพาะข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อนำมาปรับใช้กับการศึกษา การดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ดังนั้นฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยการกีฬา วิทยาเขตมหาสารคาม จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับ กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ ของมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ อีกทั้งได้รู้จักผู้บริหาร คณาจารย์ ของมหาวิทยาลัย และเตรียมพร้อมความรู้พื้นฐานก่อนเข้าเรียนสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญคือ นักศึกษาใหม่ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา และสุขภาพ