เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2564 ณ ห้องประชุมพลบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม นายกอบกิจ ธรรมนุชิต รองอธิการบดี เป็นประธานเปิดโครงการผู้ร่วมสร้างนวัตกรรมงานสร้างสรรค์ การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 กิจกรรมการสัมมนาวิชาการการบริหารจัดการกีฬา โดยมี ผศ.ดร.นิกร ยาสมร ประธานการจัดโครงการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ทั้งนี้ โครงการผู้ร่วมสร้างนวัตกรรมงานสร้างสรรค์ การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 กิจกรรมการสัมมนาวิชาการการบริหารจัดการกีฬาเป็นการจัดงานเพื่อนำเสนอผลงานวิจัยในทางการบริหารจัดการกีฬาและนวัตกรรมทางการกีฬา Sports Management Seminar ครั้งที่ 1 ในวันที่ 17 กันยายน 2564 ซึ่งจัดโดยคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้นำผลงานวิจัยและผลงานนวัตกรรมเผยแพร่สู่สาธารณชน ผ่านเวทีนำเสนอผลงานวิชาการต่อที่ประชุมวิชาการ ภายในคณะ โดยได้รวบรวมเป็น e-proceedings ของการประชุม ซึ่งเวทีนี้สร้างขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความก้าวหน้าทางวิชาการ สาขาการบริหารจัดการกีฬา ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาการบริหารจัดการกีฬา โดยผลงาน จำนวนทั้งสิ้น 15 ผลงาน จากนักศึกษาทั้งสิ้น 47 คน ในการจัดการสัมมนาวิชาการในครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่านจะได้รับความรู้และประสบการณ์ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อการวิจัยและเสริมสร้างองค์ความรู้ต่อแวดวงวิชาการ ชุมชน สังคมและประเทศชาติต่อไป