ประชุมแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษา

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2564 ณ ห้องประชุมพลบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม นายกอบกิจ ธรรมนุชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เปิดประธานเปิดการประชุมแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษา (Quality Improvement Plan) ปีการศึกษา 2564 (ตามข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับวิทยาเขต ปีการศึกษา 2563)มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ทั้งนี้ ตามที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ดำเนินการจัดทำรายงานการประเมินตนเอง (Self Assessment Report : SAR) ประจำปีการศึกษา 2563 และรับการประเมินคุณภาพภายในจากต้นสังกัดเมื่อวันที่ 19 – 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 (โดยใช้รูปแบบการประชุมทางไกล (Video Conference) และมีรายงานผลการประเมินคุณภาพภายในจากต้นสังกัดจากคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในจากต้นสังกัด ตามที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ และระดับวิทยาเขต นั้น มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ได้ตระหนักถึงกระบวนการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดทำแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษา (Quality Improvement Plan) ประจำปีการศึกษา 2564 (จากผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในจากต้นสังกัด ประจำปีการศึกษา 2563) แผนพัฒนาคุณภาพฯฉบับนี้จัดทำขึ้นตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในจากต้นสังกัด ประกอบด้วย สิ่งที่หน่วยงานต้องดำเนินการเร่งด่วนตามข้อเสนอแนะรายองค์ประกอบคุณภาพและแนวทางการดำเนินงานตามตัวบ่งชี้ในมาตรฐาน เกณฑ์การประเมิน และแนวทางการดำเนินงานการประกันคุณภาพการศึกษาศึกษาระดับอุดมศึกษาโดยระบุ กิจกรรม/แนวทางการพัฒนาช่วงเวลางบประมาณและผู้รับผิดชอบในแต่ละกิจกรรมอย่างชัดเจนเพื่อสามารถติดตามตรวจสอบผลการพัฒนาอย่างต่อเนื่องต่อไป โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบ ผู้ช่วยอธิการบดี ทั้ง 5 ฝ่าย รองคณบดี 3 คณะ ร่วมประชุมในครั้งนี้