เมื่อวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2564 ณ ห้องประชุมชาตะวิถี ชั้น 4 อาคาร 3 มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 โดยนายกอบกิจ ธรรมานุชิต รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม มอบหมายให้ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.วันชัย กองพลพรหม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีเปิด โดย ดร.ประเวท เกษกัน รองคณบดีคณะคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ทั้งนี้คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เล็งเห็นความสำคัญของการสำเร็จการศึกษา การประกอบอาชีพ ตลอดจนการศึกษาต่อของนักศึกษาที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 2563 จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้น ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 80 คน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ข้อมูลด้านการศึกษาต่อและการประกอบอาชีพแก่นักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้แนวทางในการเลือกประกอบอาชีพที่สอดคล้องกับความรู้ ความสามารถของตนเอง และให้นักศึกษาได้แนวทางในการพัฒนาตนเองให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข