เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมวรรณกลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม รศ.ดร.ฉวีวรรณ สีสม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานเปิดโครงการการพัฒนานักวิจัยเพื่อผลิตผลงานทางวิชาการ โดยมี นายกิตติพงษ์ เพ็งศรี หัวหน้างานวิจัยและนวัตกรรม ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้คณาจารย์มีที่ปรึกษาการดำเนินการวิจัย และการเขียนบทความวิจัย เพื่อส่งเสริมให้คณาจารย์ผลิตงานวิจัยและบทความวิจัยที่มีคุณภาพ เพื่อส่งเสริมการผลิตผลงานทางวิชาการของคณาจารย์และเพื่อเผยแพร่บทความวิจัยที่มีคุณภาพสู่สาธารณะ