เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม วรรณกลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตมหาสารคาม คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตมหาสารคาม จัดโครงการสัมมนาหลังฝึกประสบการณ์วิชาชีพคณะศิลปศาสตร์ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมี รศ.ดร.ฉวีวรรณ สีสม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร ประจำวิทยาเขตมหาสารคามเป็นประธานเปิดโครงการ ทั้งนี้คณะศิลปศาสตร์ได้ดำเนินการส่งนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เข้ารับฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ตามหน่วยงาน /สถานประกอบการต่างๆ ซึ่ง นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์วิชาชีพเสร็จสิ้นตามระยะเวลาที่กำหนดแล้ว ดังนั้นฝ่ายฝึกประสบการณ์จึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ให้นักศึกมาได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์จากการทำงาน ในสถานประกอบการ ตลอดจนเรียนรู้แนวทางในการแก้ไขปัญหาต่างๆในบริบทที่หลากหลายได้ข้อเสนอแนะ ในการปฏิบัติตนจากอาจารย์นิเทศ เพื่อนำไปปรับปรุงการทำงานให้มีประสิทธิภาพในอนาคตต่อไป