ความร่วมมือสนับสนุนโครงการแข่งขันกีฬาฟุตซอลเยาวชนฯ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.30 น. ที่หอประชุม โรงเรียนเทศบาลสามัคคีวิทยา อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม พร้อมด้วย นายกิตติพงษ์ เพ็งศรี หัวหน้าสำนักงานกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือสนับสนุนโครงการแข่งขันกีฬาฟุตซอลเยาวชน SDN FUTSAL NO - L CUP Inspired by Thai PBS “เพื่อนกัน มันส์โนแอล ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ไม่พนัน” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งการแข่งขันจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2567 ที่โรงยิมเนเซี่ยม มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live : SDN Futsal NO L และเพิ่มการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางต่างๆ ขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส) โดย สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มูลนิธิเครือข่ายพลังสังคม กรมพลศึกษา องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส) และภาคีเครือข่ายทั่วประเทศ จัดโครงการแข่งขันกีฬาฟุตซอลเยาวชน SDN FUTSAL NO - L CUP Inspired by Thai PBS “เพื่อนกัน มันส์โนแอล ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ไม่พนัน” เยาวชนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อหาทีมตัวแทนจังหวัดทั่วประเทศ 77 จังหวัด เข้าสู่ระดับโซนภูมิภาค และแข่งขันในระดับประเทศตามลำดับ เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับเยาวชนผ่านการเล่นกีฬา สร้างสุขภาวะ ทั้งทางกายและทางใจ สร้างความร่วมมือกับหน่วยงานทุกระดับในการส่งเสริมพื้นที่และกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับเยาวชนให้ปลอดจากปัจจัยเสี่ยงแอลกอฮอล์ บุหรี่ การพนัน ยาเสพติด ให้มีประสบการณ์ชีวิต รักสุขภาพ รักในการฝึกฝนพัฒนาตนเอง ยึดมั่นในน้ำใจนักกีฬา ทั้งนี้ จังหวัดมหาสารคาม โดย เทศบาลเมืองมหาสารคาม ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญต่อการพัฒนากิจกรรมดังกล่าว ตลอดจนการพัฒนาความร่วมมือระดับหน่วยงาน สู่กิจกรรมด้านกีฬา กิจกรรมสร้างสรรค์อื่นๆ สำหรับเด็กเยาวชน และครอบครัว จึงได้ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม และมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม