Sports Management Football U19 TNSUMK Cup

จบลงไปแล้วไป สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอล 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี “SPORTS MANAGEMENT FOOTBALL U19 TNSUMK CUP” ระหว่าง วันที่ 2 – 4 ก.พ. 2567 โดยมี ดร. พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานใน พิธีเปิดและพิธีปิด พร้อมมอบถ้วยรางวัลเกียรติยศอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ให้กับนักกีฬาที่ชนะเลิศในการแข่งขันในครั้งนี้ ณ สนามปรีดา รอดโพธิ์ทอง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จัดโดย นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม สาขาการบริหารจัดการกีฬา ที่กำลังศึกษาในรายวิชาการบริหารจัดการแข่งขันระดับมหกรรมกีฬาโดยมี อาจารย์ฉัตรชัย สุขสันติ์ และ อาจารย์อภิญญา ศรีมหาพรหมเป็นอาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชาและที่ปรึกษาในการจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาในครั้งนี้ การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ตามแแผนการเรียนรู้และเพื่อ ส่งเสริมศักยภาพของผู้เรียนให้มีความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการกีฬา สามารถจัดการแข่งขันกีฬาได้จริง โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจในการจัดการแข่งขันในรูปแบบมหกรรมกีฬา เพื่อให้นักศึกษาได้มีการวางแผนการทำงานเป็นหมู่คณะ และฝึกการทำงานเป็นทีม เพื่อฝึกการเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย โดยแชมป์ตกเป็นของ โรงเรียนประชารัฐพัฒนาการ รองแชมป์ ทีม มหายันต์ x มหาสารคามดีไซน์