เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2566 เวลา 15.30 น. ที่บริเวณพุทธมณฑลอีสานพระบรมธาตุนาดูน อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.ดร.กิติชัย แสนสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ บุคลากร และ นักศึกษา มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ร่วมพิธีเวียนเทียนรอบองค์พระบรมธาตุนาดูน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2566 โดยมี พระครูพิสัยสารคุณ รองเจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับมูลนิธิพระบรมธาตุนาดูนจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา แสดงความเคารพต่อองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตตนเองและครอบครัว