เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2566 ผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ บุคลากร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ได้เข้าร่วมวันคล้ายวันสถาปนาพลศึกษา มหาสารคาม ครบรอบ 51 ปี ในตอนเช้าได้มีพิธีบวงสรวงสักการะพระพลบดี ถวายเครื่องบูชาพระพุทธบดี เครื่องบูชาพระภูมิเจ้าที่และศาลตายาย และถวายเครื่องบูชาพระพุทธพลเมตตา โดยมี ท่านวิรัตน์ ระภาพันธ์ พร้อมด้วย ดร.พีระศุักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานในพิธี จากนั้นในช่วงสาย ณ ใต้ตึกสำนักงานรองอธิการบดี มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์แด่พระสงฆ์ ทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นศิริมงคล และจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาพลศึกษามหาสารคาม ครบรอบ 51 ปี