มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จัดกิจกรรม "รับบริจาคโลหิต"

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม โดยฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม และกลุ่มงานคลังเลือด โรงพยาบาลมหาสารคาม จัดรับบริจาคโลหิตจากนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งโรงพยาบาลมหาสารคามจะได้นำไปเป็นโลหิตสำรองเพื่อใช้รักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และให้พอใช้ต่อความต้องการโลหิตของผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่าง ๆ การบริจาคโลหิตนับว่าเป็นการเสียสละสิ่งที่มีค่าที่สุดในร่างกาย ที่ได้เสียสละโลหิตของตัวเอง เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้อื่นที่ได้รับโลหิตเป็นการทำความดีทำบุญสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ สำหรับบรรยากาศการรับบริจาคโลหิตมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา มาร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ โดยมี ว่าที่ร้อยตรี ดร.สมานชัย ลีพรหมมา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ เป็นตัวแทนส่งมอบโลหิตให้แก่โรงพยาบาลมหาสารคาม