เมื่อวันที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ. 2564 ณ ค่ายลูกเสือโคกก่อแคมป์ อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคามมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จัดโครงการฝึกอบรมผู้บังคับบัญชาลูกเสือสามัญขั้นความรู้ทั่วไป และขั้นความรู้เบื้องต้น (B.T.C.) โดยมี นายกอบกิจ ธรรมานุชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานเปิดโครงการ มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.สมานชัย ลีพรหมมา ผู้อธิการบดีกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในครั้งนี้ ด้วยงานกิจกรรมลูกเสือ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ได้จัดทำโครงการอบรมผู้บังคับบัญชาลูกเสือสามัญ ขั้นความรู้ทั่วไป และขั้นความรู้เบื้องต้น (B.T.C.) ในระหว่างวันที่ 18 - 21 เดือน มีนาคม พ.ศ. 2564 ณ ค่ายลูกเสือโคกก่อแคมป์ อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อประเมินผลลูกเสือและยุวกาชาดให้ได้รับเครื่องหมายและวุฒิบัตรผู้บังคับบัญชาลูกเสือสามัญ ขั้นความรู้ทั่วไปและขั้นความรู้เบื้องต้น (B.T.C.) เพื่อฝึกให้ลูกเสืออยู่ร่วมกันกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข เพื่อฝึกให้ลูกเสือเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี และเพื่อฝึกให้ลูกเสือนำประสบการณ์ จากการอยู่ค่ายพักแรมไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน การเข้าค่ายพักแรมในครั้งนี้ ประกอบด้วยลูกเสือและยุวกาชาด ซึ่งเป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จำนวน 65 คน