เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2563 ณ สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ อำเภอเมืองมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผวจ.มหาสารคาม เป็นประธานเปิดงานวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ ประจำปี 2563 วันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน พ.ศ. 2563 และพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2564 โดยในการนี้ ฝ่ายกิจการและกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม นำนักศึกษาทั้ง3 คณะ ร่วมเดินรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ และแสดงถึงพลังความสามัคคีของทุกภาคส่วน อันจะเป็นการเสริมสร้างจิตสำนึกวัฒนธรรมความปลอดภัย สามารถลดจำนวนอุบัติเหตุทางถนน จำนวนผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ เป็นกิจกรรมรณรงค์ เพื่อสร้างความตระหนักและสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัย ซึ่งประกอบด้วย ภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนทั้งส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานประกอบการ นักเรียน นิสิตนักศึกษา อาสาสมัคร อปพร. มูลนิธิ และจิตอาสาพระราชทาน ที่ให้ความร่วมมือร่วมใจ เข้าร่วมในพิธีกว่า 700 คน