เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ณ ลานน้ำพุ หน้าตึกคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จัดงาน ศิลป์ ศาสตร์ ตุ้มโฮม สมมาน้ำ คืนเพ็ง เส็งประทีบ ประจำปี 2563 โดยมีนายกอบกิจ ธรรมานุชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ โดยการจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย อนุรักษ์ประเพณีลอยกระทง นำมรดกวัฒนธรรมอีสานมาบูรณาการกับประเพณีสำคัญของชาติ และสะท้อนถึงคุณภาพนักศึกษาที่ต้องผ่านการบ่มเพาะให้เป็นบัณฑิตเป็นผู้มีปัญญาเพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติต่อไป โอกาสนี้ นายกอบกิจ ธรรมานุชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคามพร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรได้เยี่ยมชมชิมอาหาร โดยฝีมือการทำของนักศึกษาคณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม และชมการแสดงของนักกศึกษาฯ พร้อมร่วมกันลอยกระทง