พิธีไหว้ครู ไหว้ครูมวยไทย กระบี่กระบอง 63

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 ณ อาคารศูนย์ฝึกกกีฬาอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม มี นายกอบกิจ ธรรมานุชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธาน จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยในพิธีไหว้ครูและ เจิมหนังสือเพื่อความเป็นสิริมงคล มีนายปรีชาวัจฐ์ เรืองขวัญดี อดีตรองอธิการบดี สถาบันการพลศึกษา ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธาน จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยในพิธีไหว้ครูมวยไทย ครูกระบี่กระบอง ในการนี้มีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก พิธีไหว้ครู ไหว้ครูมวยไทย กระบี่กระบอง จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษา มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ได้แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อครู อาจารย์ ให้นักศึกษา ได้ตระหนักรู้ถึงคุณค่าความสำคัญพระคุณของครู อาจารย์ เป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของพิธีไหว้ครูไทย และเป็นการปลูกจิตสำนึกที่ดีให้แก่นักศึกษาในการทำความดีให้เกิดขึ้นในสังคมไทยอันก่อให้เกิดความสามัคคีให้ดำรงอยู่สืบไป ในพิธีไหว้ครูครั้งนี้มี นายกองค์การนักศึกษา ได้นำนักศึกษากล่าวคำไหว้ครู กล่าวคำปฏิญาณตน มีพิธีอัญเชิญพานไหว้ครู และมีการแสดงการต่อสู้ มวยไทยโบราณ กระบี่กระบอง จากนักศึกษา ชมรมกระบี่กระบอง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม และมอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาที่เรียนดีมีความประพฤติดี และ โอกาสนี้ นายกอบกิจ ธรรมานุชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาในครั้งนี้