โครงการบริจาคโลหิต

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2563 มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม และกลุ่มงานคลังเลือดโรงพยาบาลมหาสารคาม จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ณ ลานชั้น 1 สำนักงานรองอธิการบดี สำหรับโลหิตที่ได้รับการบริจาค โรงพยาบาลมหาสารคาม จะได้นำไปเป็นโลหิตสำรองเพื่อใช้รักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือผู้ที่ต้องผ่าตัดแล้วมีความจำเป็นต้องใช้โลหิต โดยในช่วงเทศกาลต่างๆที่ผ่านมา คลังโลหิตต้องสำรองโลหิตมากขึ้น เพื่อรับอุบัติเหตุที่เพิ่มมากขึ้น และให้พอใช้ต่อความต้องการโลหิตของผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่างๆ ดังนั้นโลหิตจำนวนนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ เป็นการสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ โดยในวันนี้ นักศึกษา บุคลากร อาจารย์ให้ความสนใจมาก