เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2566 เวลา 09.30 น. มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม โดยคณะศึกษาศาสตร์ ได้จัดโครงการสัมมนาครูพี่เลี้ยงก่อนออกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 4 ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมี ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานเปิดโครงการในครั้งนี้